+ เครื่องกรองน้ำ ถังกรองน้ำ
   สำหรับ สระว่ายน้ำ

   Filter for Swimming pool
   Waterco Filters
   - Thermoplastic Filers
   - Micron Fibergalass Filters
   - Opal Cartridge Filters
   - Trimlime Cartridge Filters
   - Commercial Fibreglass       Filters
   Hayward Filters
   - Cartridge filter
   - D.E. filters
   - Sand filters
+ ปั้มน้ำ สำหรับ สระว่ายน้ำ
   Pump for Swimming pools
   - Waterco Pumps
   - Hayward Pumps
+ เครื่องผลิตคลอรีนจากเกลือ
   Salt Chlorinator
+ Lader for swimming pools
   บันไดสแตนเลส
+ Skimmer กล่องกรองผิว    สำหรับสระว่ายน้ำ
+ Cleanning for Swimmins    pools อุปกรณ์ทำความสะอาด
+ Under Water Light
   ไฟใต้น้ำ สำหรับสระว่ายน้ำ
+ Valve วาล์ว สระว่ายน้ำ
+ Fitting หัวพ่นน้ำ,จ่ายน้ำ,
   เกรดติ้ง
รางน้ำล้น สระว่ายน้ำ
+ Accessories Spa/ สปา
+ เกลือ เคมีภัณฑ์ สระว่ายน้ำ
+ สไลเดอร์, ลู่, สปริงบอร์ด
+ ร่ม, เก้าอี้
+ ชุดกรองสำเร็จสระว่ายน้ำ
+ สระว่ายน้ำสำเร็จรูป
+ ระบบกรอง สำหัรบ น้ำตก
+ ระบบกรอง สำหรับ น้ำพุ
+ ระบบกรอง สำหับ บ่อปลา
+ นิวคิด ไอเดีย การจัดสวน,    ออกแบบดีไซน์ มุมส่วนตัว
 

ยินดีต้อนรับสู่
     " Gcorporate.com
"

.:: GCorporate.com ::
ประตูรีโมท ประตูอัตโนมัติ และ สระว่ายน้ำ ::
บริษัท จี คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
G CORPORATION GROUP CO.,LTD
เลขที่ 669 ซอยลาดพร้าว 80 แยก 11 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 10310


ดำเนินธุรกิจบริการด้าน สระว่ายน้ำ เครื่องกรองน้ำ บ่อปลา ชั้นแนวหน้าครบวงจร ( One Stop Service) ด้วยเทคนิคมาตรฐานทางวิศวกรรม ออกแบบ ก่อสร้าง และควบคุมงาน โดยทีมวิศวกร และ สถาปนิก ที่มีความเชี่ยวชาญทั้ง ด้านงานโครงสร้าง และ งานวางระบบ โดยเฉพาะตามความต้องการของลูกค้า โดยให้บริการด้วย ทีมงาน ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ด้านงานออกแบบ ให้คำปรึกษา งานวางระบบติดตั้งอุปกรณ์ จำหน่ายอุปกรณ์ และ เคมีภัณฑ์ สำหรับ สระว่ายน้ำ ติดตามดูแลสภาพน้ำ เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ สระว่ายน้ำ และ สปา ตามความ ต้องการของลูกค้า จัดหา อุปกรณ์ ที่ลงตัว และ ทันสมัยนำเข้าจากต่างประเทศ พร้อม บริการ หลังการขาย ที่ประทับใจ ตรงต่อเวลา โดยพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยอยู่เสมอ เราก้าวนำหน้าเหนือคู่แข่ง อยู่ตลอดเวลา ในด้าน การบริการ , ผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย , ความซื่อตรง , ความรับผิดชอบ และ สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่เราตระหนัก และ นำมาเป็นแนวทางใน การดำเนินธุรกิจ

ลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุดของเรา เพียงท่านคิดถึงเรา Gcorporate เราจะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับท่านด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน คุณภาพได้มาตรฐาน การบริการที่ ซื่อตรง เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด เราจึงคัดเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราในราคาที่เหมาะสม ราคากันเอง
ประเภท ของ สระว่ายน้ำ
types of swimming pool
ระบบสระว่ายน้ำ แบ่งตามประเภทของ ระบบการบำบัด และ หมุนเวียนน้ำ
ได้เป็นออกเป็น 2 ประเภท


1. ระบบสกิมเมอร์
skimmer box


http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/newimg/other/01_117.jpg
ลักษณะของสระ น้ำจะไม่เต็มสระ มักจะมีขอบประมาณ 10 ซม. แล้วแต่การออกแบบ การหมุนเวียนน้ำ จะมี กล่องสกิมเมอร์บ็อกซ์ skimmer box เอาไว้น้ำหน้าที่ให้ฝุ่นละอองและตกอนลอยเข้ไป ( ทำหน้าที่กรองผืวน้ำ )
   
2. ระบบน้ำล้น
Overflow
http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/newimg/other/01_117.jpg
 
ข้อแตกต่างของสระว่ายน้ำ
ระบบ น้ำล้น OVERFLOW TYPE และ ระบบ สกิมเมอร์ SKIMMER BOX TYPE
รายละเอียด สกิมเมอร์ SKIMMER BOX TYPE น้ำล้น OVERFLOW TYPE
1.งบประมาณก่อสร้าง น้อยกว่า มากกว่า
2.งานระบบ น้อยกว่า มากกว่า ยากกว่า
3.การออกแบบ ง่าย ยากกว่า ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
4.ความสวยงามของ น้ำหมุนเวียนอยู่ภายใน สระว่ายน้ำ น้ำล้นขอบของสระไหลเข้าถังพัก
สระว่ายน้ำ ใต้ขอบสระว่ายน้ำเท่านั้น แล้วหมุนเวียนกลับเข้า สระว่ายน้ำ

5.ปริมาณรวมของน้ำ

น้อยกว่า มากกว่า
6.ขนาดของสระว่ายน้ำ เหมาะกับสระขนาดเล็ก เหมาะกับสระทุกขนาด
7.ระยะเวลาก่อสร้าง สั้นกว่า นานกว่า
8.การบำรุงรักษา ใช้เวลาหมุนเวียนบำบัดน้ำนานกว่า หมุนเวียนน้ำได้เร็วและทั่วทั้งสระมากกว่า
 
บริษัท จี คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
G CORPORATION GROUP CO.,LTD

ขอเสนอ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สระว่ายน้ำ และ วิธีเพิ่มบรรยากาศให้สระว่ายน้ำในบ้านมาฝากครับ
ปัจจุบัน การก่อสร้างสระว่ายน้ำ ดูจะได้รับความสนใจจากเจ้าของบ้านหลายๆท่านมากขึ้น เพราะนอกจากเราจะใช้เป็นที่ พักผ่อน ออกกำลังกาย ดับร้อน ให้กับสมาชิกในบ้านแล้ว สระว่ายน้ำ ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้าน และ สวนในบ้านดูสวยงาม โดดเด่น มากขึ้น ประกอบกับทุกวันนี้ ค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำ มีราคาถูกลง และ สามารถดูแลรักษาง่าย กว่าในสมัยก่อนมาก

เช็คก่อนสร้างสระว่ายน้ำ
สิ่งแรกที่เราต้องทำสำหรับ ผู้ที่อยากจะได้ สระว่ายน้ำในบ้าน ก็คือ หันไปสำรวจดูบริเวณรอบๆบ้านของเราว่ามีพื้นที่กว้างพอที่จะทำสระว่ายน้ำได้หรือไม่ ปัจจุบันบ้านขนาด 50 ตารางวา ก็สามารถทำสระว่ายน้ำในบ้านได้แล้ว แม้สระว่ายน้ำไม่จำเป็นจะต้องมีขนาดใหญ่มาก แต่ก็ไม่ควรจะมีขนาดเล็กมากจนเกินไป เพราะ สระว่ายน้ำที่เราอยากได้อาจกลายเป็นแค่ บ่อแช่น้ำ หรือ แอ่งเก็บน้ำ อย่างไรก็ตาม สระควรมีความยาวมากพอสำหรับ การว่ายออกกำลังกาย และ ไม่แคบจนมือของเราต้องเสี่ยงกับ การฟาด ขอบสระเวลาว่ายน้ำ สำหรับ บ้านสร้างใหม่ นั้นอาจมี ข้อได้เปรียบ กว่าบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว ตรงที่สามารถเลือก ทำสระว่ายน้ำ ให้อยู่ติดกับตัวบ้านได้เลย แต่เราก็ ควรจะปรึกษา สถาปนิก ตั้งแต่ช่วงแรกของ การออกแบบบ้าน เพื่อจะได้เตรียม โครงสร้าง รองรับ สระว่ายน้ำ ไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และ จะได้วางแผนเลือก รูปแบบสระ ให้มีความกลมกลืนเป็นส่วนเดียวกับสไตล์ของบ้านด้วย

Trips
       - สระว่ายน้ำ ที่อยู่ติดกับตัวบ้านอาจช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้าน และ สามารถใช้งานได้           สะดวกมากกว่าสระว่ายน้ำที่สร้างห่างจากตัวบ้าน แต่ต้องระวัง เรื่องน้ำ           กระเด็นเข้ามาทำความเสียหายให้ พื้นภายในบ้านด้วย           พื้นห้องที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำจึงควรเลือกวัสดุปิดผิวที่ทนน้ำได้ดีและกันลื่นด้วย

       - สระว่ายน้ำ ที่อยู่ติดตัวบ้าน จะต้องใส่ใจในเรื่อง ความปลอดภัย มากกว่า สระว่ายน้ำ ที่ก่อสร้าง           ห่างจากตัวบ้าน โดยเฉพาะ บ้านที่มีเด็กเล็ก ควรจะออกแบบราวกั้นกันตกไว้บริเวณสระว่ายน้ำด้วย

        - สำหรับสระว่ายน้ไ ที่ไม่ได้ติด สปริงบอร์ด ความลึก ของ สระว่ายน้ำ ขึ้นอยู่กับส่วนสูงของเจ้าของบ้าน            และ ลักษณะการใช้งานเป็นหลัก โดยเฉลี่ยแล้วคนไทยจะสูงประมาณ 1.2 -1.3 เมตร ซึ่งระดับของ            ผิวน้ำจะสูงระดับเดียวกับหน้าอกของผู้ใช้ โดยทั่วไปแล้วควร สร้างสระว่ายน้ำ ให้มีความลึก อย่างน้อย            2 เมตร ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับชนิดของ สปริงบอร์ด ด้วย

        - ขนาดสระว่ายน้ำ ควรมีสัดส่วนเหมาะสม กับ ปริมาณ ผู้ใช้งาน หรือ สมาชิกในบ้านด้วย
        - สำหรับท่านที่อยากได้สระว่ายน้ำ แต่มีปัญหาเรื่องมีพื้นที่ในบ้านน้อย อาจเลือกทำ สระว่ายน้ำขนาดเล็ก            แล้วติดเครื่องเจ็ต สำหรับ ว่ายทวนน้ำ อยู่กับที่แทนก็ได้
        - เราอาจติดตั้ง ระบบผ้าใบ ซึ่งสามารเลื่อนปิด ผิวสระว่ายน้ำ ( อาจเลื่อน ด้วยตัวเอง หรือ           ใช้เครื่องกลก็ได้ ) เพื่อป้องกันเศษฝุ่น และ ใบไม้หล่นปลิวลงไปในสระว่ายน้ำ            อีกทั้งยังช่วยป้องกันอันตรายให้สมาชิกในบ้านได้ในระดับหนึ่งด้วย

โครงสร้างสระว่ายน้ำ
เราสามารถแบ่งตามวิธีก่อสร้างได้เป็น 2 ประเภท คือ
สระว่ายน้ำคอนกรีต
ใช้โครงสร้างพื้น และ ผนังสระ เป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ทั้งหมด
ข้อดีของโครงสร้างชนิดนี้ คือ มีความแข็งแรงทนทาน และ สามารถออกแบบสระว่ายน้ำได้หลายรูปทรง

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป
เป็นสระว่ายน้ำที่ผลิตจากวัสดุประเภทพอลิเมอร์สำเร็จมาจากโรงงาน แล้วนำมาติดตั้งบนโครงสร้างรองรับสระซึ่งเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กในพื้นที่ที่เราเตรียมไว้
สระว่ายน้ำสำเร็จรูปอีกชนิดหนึ่งคือ สระที่ทำจากโครงสร้างเหล็กหรือพลาสติกหล่อคุณภาพดี แล้วปูผ้าไวนิลที่ผลิตขึ้นมาสำหรับสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ โดยใช้แรงดันน้ำเป็นตัวบังคับให้ผ้าไวนิลติดแนบกับโครงสร้างพื้นและผนังที่เตรียมไว้ สำหรับสระว่ายน้ำสำเร็จรูปนั้นอาจมีข้อจำกัดเรื่องรูปทรงที่ไม่หลากหลายนัก เพราะผลิตตามแบบมาตรฐานของโรงงาน แต่จะมีราคาถูกและสร้างได้รวดเร็วกว่าสระว่ายน้ำโครงสร้างคอนกรีต อีกทั้งสระสำเร็จรูปที่ผลิตจากไวนิลจะต้องมีการเปลี่ยนผ้าไวนิลทุกๆ 10 ปี

Trips
- โดยเฉลี่ยแล้วราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำสำเร็จรูปจะมีราคาถูกกว่าสระว่ายน้ำคอนกรีตประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน และความยากง่ายในการเข้าถึงพื้นที่ก่อสร้างสระว่ายน้ำด้วย สำหรับสระว่ายน้ำคอนกรีตที่มีความลึกประมาณ 1.2 เมตร ปูผิวกระเบื้องโมเสก ราคาค่าก่อสร้างจะประมาณ 20,000 -25,000 บาทต่อตารางเมตร
ระบบสระว่ายน้ำ
ปัจจุบันระบบสระว่ายน้ำที่นิยมใช้กันมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ
ระบบ Skimmer และ ระบบ Over Flow ( ระบบน้ำล้น)
ทั้ง 2 ระบบนี้มีการทำงานต่างกันตรงที่ระบบ Over Flow ( ระบบน้ำล้น) จะนำน้ำไปบำบัด โดยการให้น้ำในสระล้นออกมายังรางน้ำล้นข้างสระ แล้วนำน้ำที่ล้นออกมาไปพักไว้ที่ถังพักน้ำ ( Surge Tank) ก่อนจะปั๊มน้ำไปผ่านเครื่องกรองน้ำในห้องเครื่อง ทำให้ผิวสระว่ายน้ำที่ใช้ระบบนี้ดูตึงสวย เพราะอยู่ระดับเดียวกับพื้นรอบสระ แต่ก็จะสามารถมองเห็นรางน้ำล้นที่ดูคล้ายกับท่อระบายน้ำรอบสระด้วย
ในขณะที่ระบบ Skimmer นั้นจะนำน้ำไปบำบัด โดยผ่านช่องด้านข้างของผนังสระ ทำให้ผิวน้ำอยู่ในระดับต่ำกว่าพื้นรอบสระประมาณ 4-10 เซนติเมตร ระบบนี้ไม่ต้องมีถังพักน้ำ ( Surge Tank) ทำให้เราประหยัดน้ำ และราคาค่าก่อสร้างของระบบ Skimmer ก็ถูกกว่าระบบ Over Flow นอกจากนี้ในปัจจุบันระบบ Skimmer ยังได้รับการพัฒนาให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้น โดยมีรูปแบบเป็นเครื่องกรองสำเร็จรูป ไม่ต้องเดินท่อ เพียงแค่มีสระและติดเครื่องไว้ที่ขอบสระ ก็ทำงานได้เลย ซึ่งระบบนี้จะเหมาะกับสระที่มีขนาดเล็กหรือประมาณไม่เกิน 12 x 6 เมตร ราคาเครื่องอยู่ที่ประมาณ 2 แสนกว่าบาท ซึ่งหากสระมีขนาดเล็กมากก็อาจเพิ่มออปชั่นระบบว่ายทวนกระแสเข้าไปด้วยก็ได้ โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับระบบนี้เพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งแสนบาท

Trips
- ห้องเครื่องสำหรับเก็บปั๊มและเครื่องกรองน้ำควรมีขนาดไม่น้อยกว่า 2 x 3 เมตร สูง 2.50 เมตร และห่างจากสระว่ายน้ำไม่เกิน 15 เมตร
ระบบบำบัดน้ำ
ปัจจุบันระบบบำบัดน้ำในสระที่นิยมใช้มีอยู่ 3 ระบบ คือ
ระบบคลอรีน
เป็นระบบฆ่าเชื้อโรคที่มีราคาถูก และนิยมใช้กันมากที่สุด อยู่ในรูปของเหลว เม็ด และผงคลอรีน วิธีใช้คือค่อยๆละลายลงในสระว่ายน้ำ แต่จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ เมื่อค่า pH ในน้ำอยู่ระหว่าง 7.2 - 7.8 หากค่า pH สูงหรือน้ำในสระมีค่าความเป็นด่างมากก็จะต้องเติมกรดลงไปก่อน และถ้าน้ำในสระมีค่า pH ต่ำหรือมีค่าความเป็นกรดสูง ก็จะต้องเติมสารที่เป็นด่างจำพวก Buffer หรือ Soda ash เพื่อปรับค่า pH ในน้ำก่อน ซึ่งสารคลอรีนนั้นอาจมีผลทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหนังได้ ดังนั้นการละลายคลอรีนจึงควรทำในช่วงเย็นหลังจากที่ใช้สระเสร็จแล้ว และจะต้องเปิดเครื่องกรองทิ้งไว้อย่างน้อย 3-4 ชั่วโมงด้วย สำหรับสระว่ายน้ำขนาด 4 x 8 เมตร ค่าดูแลรักษาด้วยคลอรีนประมาณ 3,000 - 4,000 บาทต่อเดือน ( ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานสระว่ายน้ำ และสภาพอากาศ)
ระบบน้ำเกลือ
เป็นระบบที่ฆ่าเชื้อโรคด้วยเกลือ ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อสุภาพ ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังอีกด้วย แต่มีราคาค่าติดตั้งค่อนข้างสูง และมีความเป็นด่างทำให้น้ำในสระมีรสกร่อยเล็กน้อย สระว่ายน้ำขนาด 4 x 8 เมตร ราคาค่าติดตั้งระบบบำบัดน้ำเกลือประมาณ 40,000 - 50,000 บาท และเสียค่าดูแลรักษาหลังจากนั้นประมาณ 400 - 600 บาทต่อเดือน
ระบบโอโซน
เป็นระบบที่ฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ด้วยการผลิตก๊าซโอโซนจากเครื่องอัดอากาศมาบำบัดน้ำในสระโดยตรง เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพมาก เพราะไม่มีสารตกค้างในน้ำ แต่ระบบนี้จะมีระยะเวลาในการฆ่าเชื้อโรคสั้นกว่าระบบอื่น และมีราคาค่าติดตั้งสูง สระว่ายน้ำขนาด 4 x 8 เมตร ราคาค่าติดตั้งระบบบำบัดแบบโอโซนประมาณ 150,000 - 200,000 บาท
รูปทรงของสระว่ายน้ำ
รูปทรงของสระว่ายน้ำแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะใหญ่ๆ คือ รูปทรงเรขาคณิต และรูปทรงอิสระ การเลือกรูปทรงสระว่ายน้ำนั้นไม่มีข้อกำหนดหรือกฎหมายบังคับ ขึ้นอยู่ความชอบส่วนบุคคล คอนเซ็ปต์ของผู้ออกแบบ และ ความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นสำคัญ รูปทรงของสระว่ายน้ำที่ดีควรจะดูกลมกลืนและช่วยเสริมสไตล์บ้านให้ดูโดดเด่นมากขึ้น เช่น สระว่ายน้ำรูปทรงเรียบๆที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สงบ เท่ ก็จะเหมาะกับบ้านสไตล์มินิมัลหรือบ้านสไตล์โมเดิร์น ส่วนสระรูปทรงอิสระก็จะเหมาะกับบ้านที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลายหรือไม่เป็นทางการมากนัก อย่างเช่น บ้านสไตล์ทรอปิคัล บ้านสไตล์เรโทรยุค 1950-1960 แต่อย่างไรก็ดีเราไม่ควรออกแบบให้รูปทรงสระมีซอกมุมมากหรือพิสดารจนเกินไป เพราะอาจทำให้มีปัญหาเรื่องการปูกระเบื้องพื้นและผนังของสระว่ายน้ำ และการทำความสะอาดได้ครับ
การเลือกตำแหน่งของสระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำนั้นนอกจากจะใช้เพื่อการออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้าน ดังนั้นตำแหน่งของสระว่ายน้ำจึงควรอยู่ในที่ที่สามารถมองเห็นได้จากห้องที่เราใช้งานเป็นประจำ เช่น ห้องพักผ่อน ห้องนั่งเล่น หรือห้องอ่านหนังสือ และไม่ควรหันด้านสั้นของสระไปทางทิศตะวันออกและตะวันตก เพราะแสงจากดวงอาทิตย์อาจส่องรบกวนขณะที่เรากำลังว่ายน้ำได้ อีกทั้งสระว่ายน้ำที่อยู่ใกล้กับบ้านมากๆ ควรออกแบบให้อยู่ในด้านทิศเหนือหรือตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อให้ร่มเงาของตัวอาคารช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดสะท้อนผิวน้ำเข้าไปรบกวนภายในบ้านได้
การปูผิวสระว่ายน้ำ
กระเบื้องที่นิยมใช้ปิดผิวสระว่ายน้ำมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ กระเบื้องโมเสกสีต่างๆ เพราะเป็นกระเบื้องที่มีขนาดเล็ก ละเอียด และสามารถเลือกไล่โทนสีของกระเบื้องได้หลากหลาย แต่กระเบื้องชนิดนี้ก็มีข้อเสียตรงที่มีรอยยาแนวมาก ซึ่งรอยต่อเหล่านี้อาจเป็นจุดสะสมคราบสกปรกได้ง่ายด้วยเช่นกัน
นอกจากกระเบื้องชนิดต่างๆแล้ว การทำผิวสระว่ายน้ำเป็นผิวคอนกรีตขัดมันผสมสีก็ดูจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นิยมทำกันมาก โดยเฉพาะสระว่ายน้ำในโรงแรม และรีสอร์ตที่สร้างใหม่หลายๆแห่ง เพราะพื้นลักษณะนี้จะทำสระว่ายน้ำดูมีความต่อเนื่องเป็นผืนเดียวกันทั้งสระ อีกทั้งเราสามารถเลือกสีสันได้ตามความต้องการ ข้อเสียของพื้นคอนกรีตขัดมันผสมสีก็คือ น้ำมีโอกาสการรั่วซึมได้มากกว่าพื้นสระที่ปูกระเบื้อง

Trips
- สีกระเบื้องที่ช่วยให้สระว่ายน้ำดูเป็นธรรมชาติได้แก่ สีฟ้า สีเทอร์คอยส์ หรือสีเขียวแบบสีน้ำทะเล ส่วนกระเบื้องสีเข้มอย่าง สีดำ สีน้ำเงินเข้ม จะทำให้เรารู้สึกว่าสระว่ายน้ำดูลึกและมีมิติมากกว่า อีกทั้งยังเป็นสีที่สามารถทำให้ผิวน้ำในสระสะท้อนเงาของตัวบ้านได้ชัดเจนด้วย
การสร้างร่มเงาให้สระว่ายน้ำ
การสร้างร่มเงาให้สระว่ายน้ำ เพื่อให้เราสามารถว่ายน้ำเล่นได้อย่างเย็นใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแสงยูวีจากแสงแดดเป็นอีกข้อหนึ่งที่เราควรจะคำนึงถึงในการออกแบบสระว่ายน้ำด้วย สำหรับการสร้างร่มเงาให้สระว่ายน้ำนั้นเราสามารถทำได้หลายวิธีครับ เช่น การออกแบบให้ตัวบ้านช่วยบังแดดให้สระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลดีและประหยัดมากที่สุด การปลูกต้นไม้สร้างร่มเงา ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยบังแดดให้สระแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้กับสระว่ายน้ำด้วย แต่ต้นไม้ที่เลือกมาปลูกนั้นไม่ควรใช้ต้นไม้ชนิดผลัดใบหรือออกผล เพราะอาจทำให้พื้นรอบๆและน้ำในสระสกปรกได้ง่าย อีกทั้งควรจะเป็นต้นไม้ที่มีระบบรากไม่ชอนไชและแผ่วงกว้างด้วย เพื่อไม่ให้รากไปทำลายโครงสร้างของสระว่ายน้ำเสียหายทำหลังคาให้สระว่ายน้ำ อาจเป็นโครงหลังคาที่สามารถกันแดดกันฝนแบบถาวรเลย หรืออาจทำแค่สลิงผ้าใบบังแดดที่สามารถเลื่อนเก็บได้ ทั้งนี้โครงสร้างหลังคาควรจะส่งเสริมและดูกลมกลืนกับสไตล์ของบ้านด้วย
เพิ่มบรรยากาศให้สระว่ายน้ำ
การเพิ่มบรรยากาศให้สระว่ายน้ำของเราดูน่าใช้มากขึ้นมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี เช่น การนำงานประติมากรรม กระถางดอกไม้ และศาลามาประดับไว้รอบๆสระ โดยอาจจะออกแบบให้ของตกแต่งเหล่านี้เป็นส่วนเดียวกับโครงสร้างสระว่ายน้ำไปเลยก็ได้ เช่น ออกแบบศาลาให้ยื่นเข้ามาในสระ หรือทำชั้นวางประติมากรรมไว้ที่ขอบสระ สำหรับสระที่มีขนาดใหญ่มากๆก็อาจทำจากุซซี่ไว้นวดตัวที่มุมหนึ่งของสระว่ายน้ำก็ได้
การดูแลรักษาสระว่ายน้ำ
ก่อนสร้างสระว่ายน้ำเราควรชั่งใจตัวเองให้ดีก่อน เพราะสระว่ายน้ำจะต้องมีเรื่องของการบำรุงรักษาที่ค่อนข้างยุ่งยาก ต้องหมั่นเก็บเศษใบไม้ที่อยู่ในสระและรางน้ำล้นขอบสระ การดูดตะกอนใต้สระว่ายน้ำทุกๆวัน รวมถึงการตรวจเช็คค่า pH ในน้ำ และการทำงานของเครื่องกรองให้อยู่ในสภาพดีเสมอๆ เพื่อให้น้ำในสระว่ายน้ำของเราดูใสสะอาดน่าใช้ แต่หากใครที่ต้องการจะลดภาระยุ่งยากในการดูแลรักษาสระ ก่อนตัดสินใจสร้างสระว่ายน้ำก็ควรเลือกบริษัทที่มีบริการหลังการขายที่ดีด้วยครับ

Trips
- ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสระว่านน้ำ ประกอบด้วย ค่าสารเคมีทำความสะอาดสระ ค่าไฟฟ้า และค่าแรง หรือถ้าหากเราต้องการจ้างบริษัททำความสระอาด สระว่ายน้ำขนาด 4 x 8 เมตร โดยเฉลี่ยแล้วจะมีค่าใช้อยู่ที่ราคาประมาณ 2,500 -3,500 บาท(หรือมากกว่านั้น)ต่อเดือน

 
http://www.bloggang.com/data/nana2norway/picture/1221305712.jpg
 
ระว่ายน้ำแบบสำเร็จรูปจะมีบริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำครบวงจรเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ทำโครงสร้างสระ ติดวัสดุกรุพื้นและผนังสระ และติดตั้งระบบเครื่องกรองไร้ท่อ ( skimmer) ซึ่งจะกรองหมุนเวียนน้ำในตัว ไม่ต้องมีห้องเครื่องสระและถังพักน้ำ ทำให้ประหยัดพื้นที่และค่าใช้จ่ายในการทำส่วนนี้

ส่วนสระว่ายน้ำที่สร้างเองนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสระระบบน้ำล้น (overflow) ซึ่งน้ำในสระจะล้นจากขอบสระไปสู่ถังพักน้ำ และไหลเข้าไปสู่ระบบเครื่องกรองกับปั๊มน้ำต่างหาก จึงต้องมีห้องเครื่องสระสำหรับงานระบบเหล่านี้ ส่วนงานโครงสร้างสระก็ต้องหาผู้รับเหมาก่อสร้างต่างหาก

การพิจารณาข้อดีข้อเสียนั้นขอจำแนกเป็นข้อๆให้ลองพิจารณาเปรียบเทียบดูนะครับ

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป

1. ทำงานได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว เพราะมีบริษัทมาดำเนินการตั้งแต่โครงสร้างจนถึงติดตั้งงานระบบให้แล้วเสร็จ
2. ลดปัญหาการรั่วซึม เพราะวัสดุที่ใช้ปูพื้นและผนังสระเป็นพลาสติกจำพวกพีวีซี
3. มีลักษณะเหมือนน้ำขังอยู่ในสระ และวัสดุกรุพื้นผิวสระก็เป็นพีวีซี ทั้งยังมองเห็นตัวเครื่องกรองไร้ท่อ จึงอาจมีข้อด้อยในเรื่องความสวยงาม
4. ไม่ต้องทำห้องเครื่องสระและถังพักน้ำ จึงประหยัดเนื้อที่และค่าใช้จ่ายได้

สระว่ายน้ำที่ก่อสร้างเอง

1. ต้องเตรียมทำโครงสร้างสระต่างหาก ซึ่งก็แล้วแต่ฝีมือของผู้รับเหมา จึงอาจมีความเสี่ยงในเรื่องคุณภาพของงาน
2. มีค่าใช้จ่ายในการเตรียมงานทำห้องเครื่องสระและถังพักน้ำ
3. สามารถออกแบบรูปแบบได้หลากหลาย รวมถึงสามารถเลือกใช้วัสดุตกแต่งได้ตามต้องการ ทำให้มีความสวยงาม
4. ต้องเลือกระบบเครื่องกรอง ปั๊มน้ำ ฯลฯ เอง โดยการติดต่อกับบริษัทผู้จำหน่าย

ส่วนเรื่องราคา โดยทั่วไปสระว่ายน้ำที่ก่อสร้างเองชนิดระบบน้ำล้นอาจแพงกว่า 15-20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้แล้วแต่กรณีครับ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอีกหลายอย่าง เช่น สระรูปสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก มีพื้นที่น้อย แบบสร้างเองอาจใช้งบน้อยกว่าก็ได้ เพราะประหยัดราคาของกระเบื้องปูที่ไม่ต้องเหลือเศษ รวมถึงรุ่นของอุปกรณ์ที่เลือกใช้ เพราะมีมากมายหลายรุ่นหลายราคาทั้งถูกและแพง ตามแต่จะพิจารณาเลือกใช้

 
 
 
 
GCORPORATE | PRODUCTS | SERVICES | PROMOTION | ABOUT US | GALLERY | ABOUT US | CONTACT US
 

บริษัท จี คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
8 ลาดพร้าว71 แขวง/เขตวังทองหลาง กทม .10310
สอบถามข้อมูลสินค้า ตลอด 24ชม.
md0819087429@gmail.com
081 908 7429 คุณชัดเจน