SAND / ทรายกรอง
คุณสมบัติของทรายกรองใช้กรองน้ำ
สารแขวนลอย ฝุ่นละออง สิ่งปนเปื้อนในน้ำ ใช้งานร่วมกับ ถังกรองน้ำ Sand filter
ขนาดเม็ดทรายที่เหมาะสมต้องมีขนาด ไม่เล็กกว่า 0.5 mm และไม่ใหญ่เกินกว่า 1.2 mm
เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการรั่วไหลของทรายเข้าไปในสระว่ายน้ำ หรือ ระบบน้ำใช้ และ จะไม่ทำให้ เกิดความเสียหาย จากแรงกระแทกของ ทรายกรอง ที่มีเม็ดใหญ่ระหว่างการทำล้าง Backwash

การเลือกใช้ทรายกรองน้ำ ให้เหมาะสมสำหรับชนิดของ ถังกรองทราย Sand filter เราสามารถเลือก ทรายกรอง ให้เหมาะสมกับ ถังกรองน้ำ ระบบน้ำใช้ หรือ ถังกรอง ระบบสระว่ายน้ำ ก็ได้
หรือจะเอาไปใช้งาน กับระบบกรองน้ำอื่นๆที่รองรับก็ได้ เพราะทรายกรอง จะมีราคาถูกกว่า สารกรองน้ำชนิดอื่นๆๆ ประโยชน์ที่เราได้รับ จะทำให้น้ำที่ผ่านทรายกรองมีความใส และ สะอาดได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาในการกรองแยกสื่งสกปรก สารแขวนลอย ละออง ฝุ่น สิ่งปนเปื้อน ออกจากน้ำได้ดีและรวดเร็ว ทรายกรองที่ดีนั้น ผิวจะต้องลื่น ทำหน้าที่ในการกรอง แต่สิ่งสกปรก ต้องไม่เกาะติด หรือ หากเกาะติดก็ล้างออกง่าย ทรายกรองที่มี ผิวเรียบ และ ลื่น จะทำให้การล้าง backwash นั้นทำได้ง่าย และ มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำที่ใช้เวลาในการล้าง backwash น้อยและประหยัดเวลา การดูแลทรายกรองให้ถูกต้องนั้น จะทำให้ไม่ต้องเปลี่ยน ทรายกรองบ่อยๆ จะสามารถใช้งานทรายกรองน้ำได้นาน

การใช้ทรายกรองมีคุณภาพค่ำมักทำให้เกิดปัญหาต่างๆ  มากมาย เช่น มีทรายกรองรั่ว เข้าไปใน ระบบท่อสระว่ายน้ำ ระบบน้ำใช้ภายในบ้าน ระบบน้ำใช้โรงงาน รีสอร์ท และ ระบบอื่นๆ โดยมักจะพบ การเลือกใช้ทรายกรอง ที่มีขนาดเล็ก จนมีลักษณะคล้ายแป้ง จนเกินไปขนาด ทรายกรองน้ำ ที่ขนาดเล็กจนป่นนี้ เมื่อรวมตัวกับน้ำ, ตะกอน จะเกิดการรวมตัวเป็นลักษณะคล้ายเมือกเหนียวๆ หากทิ้งไว้นานๆ จะแข็งจนเป็นแผ่นได้ ทำให้น้ำไหลซึมผ่านได้ยาก เนื่องจากน้ำไม่สามารถผ่าน ได้สะดวก จะทำให้เกิดแรงดันอัดแน่นอยู่ภายในถังกรองน้ำ ทำให้เกิดแรงดันที่สูง ผิดปกติ
หากมีแรงดันมากๆ สามารถทำให้ผนังของถังกรองน้ำ ปริแตกชำรุดได้เสียหายได้ และ แรงดัน ที่สูงมากกว่าปกตินี้ ยังทำให้เป็นสาเหตุของ การรั่วซึม หรือ ชำรุดที่บริเวณฝาปิด และ ข้อต่อต่างๆ มีผลให้อายุใช้งานอุปกรณ์กรองน้ำสั้นลง ทรายที่มีขนาดเล็ก และ ทรายกรองที่ไม่มีคุณภาพ จะทำให้การล้าง backwash ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องเปลี่ยนทรายเร็วกว่าที่ควร
เนื่องจากการล้างจะไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้สิ้นเปลืองน้ำในการล้าง ระยะเวลาที่ต้องใช้มากขึ้น และสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายต่างๆ อีกด้วย

.:: GCorporate.com ::
ประตูรีโมท ประตูอัตโนมัติ และ สระว่ายน้ำ

บริษัท จี คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
G CORPORATION GROUP CO.,LTD

เลขที่ 669 ซอยลาดพร้าว 80 แยก 11 ถนนลาดพร้าว แขวง/เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 10310
www.gcorporate.com E-mail : md0819087429@gmail.com ID LINE: 0849087429
โทร : 081-908-7429 สำรอง 084-939-0879
 
 
 
 
GCORPORATE | PRODUCTS | SERVICES | PROMOTION | ABOUT US | GALLERY | ABOUT US | CONTACT US
 

บริษัท จี คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
8 ลาดพร้าว71 แขวง/เขตวังทองหลาง กทม .10310
สอบถามข้อมูลสินค้า ตลอด 24ชม.
md0819087429@gmail.com
081 908 7429 คุณชัดเจน